• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH CHI ĐÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh bảo vệ tổ quốc.

Kế tục truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) nhằm tri ân tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, ngày 27/7/2020 Trường Th Chi Đông đã tổ chức trang trọng Lễ viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TT Chi Đông – Huyện Mê Linh – Hà Nội. Đoàn gồm Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn và Ban chấp hành chi đoàn thanh niên, tập thể học sinh đã tham dự Lễ viếng. 

       Những ngày tháng Bảy, cả đất nước Việt Nam lại hướng mọi hoạt động của mình để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho nền hòa bình, độc lập của dân tộc và tri ân những người lính trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để hoàn thành sứ mệnh giải phóng, bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân.

“UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN – ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA” nhiều năm qua đã trở thành nét đẹp văn hóa của thầy trò trường Tiểu học Chi Đông với nhiều hình thức hoạt động phong phú. Năm nay, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020) cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước tưởng nhớ đến các anh hùng thương binh liệt sỹ, ngày 20/7/2020, trường Tiểu học Chi Đông cũng đã tổ chức đến thăm các nhà gia đình nhà giáo, nhân viên của trường là gia đình thương binh, liệt sĩ và  tổ chức trang trọng Lễ viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TT Chi Đông.

     Đây là hoạt động thường niên thiết thực thể hiện lòng biết ơn, lòng tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách đã chịu nhiều hi sinh, mất mát vì nền độc lập tự do của dân tộc và cũng là thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

    Chiến tranh đã qua đi, đất nước hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù lấp được. Chúng ta tưởng nhớ những người đã hy sinh hay mất một phần thân thể, đến những người lính, những người mẹ Việt Nam anh hùng đã quên mình vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai của đất nước, trong cuộc chiến vì độc lập tự do của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ vĩ đại bằng lòng biết ơn, sự kính trọng lớn lao. Tấm gương hy sinh ngời sáng của họ sẽ sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong trái tim các thế hệ người Việt Nam chúng ta.

HOẠT ĐỘNG NHÂN NGÀY 27/7.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thư viện ảnh
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 107